Đoàn công tác của huyện làm việc với xã Xuân Minh về tiến độ XDNT nâng cao, NTM kiểu mẫu

Ngày 10/11/2022 07:55:28

Thực hiện mục tiêu chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nông thôn nâng cao và kiểu mẫu, sáng ngày 09/11/2022 đoàn công tác của huyện Thọ Xuân do đ/c Nguyễn Xuân Hải phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã về làm việc với xã Xuân Minh về tiến độ xây dựng Nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu.

Đoàn công tác của huyện Thọ Xuân về làm việc với xã Xuân Minh về tiến độ xây dựng Nông thôn nâng cao:

Sáng ngày 09/11/2022. Đoàn công tác của huyện đã về làm việc với xã Xuân Minh về tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Sau nhiều năm quyết tâm phấn đấu xây dựng xã Xuân Minh đạt các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Năm 2022. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Xuân Minh đã tiếp tục quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nỗ lực xây dựng quê hương Xuân Minh ngày càng giàu đẹp, văn minh mà cụ thể là quyết tâm hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Xác định xây dựng nông thôn mới nói chung, nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu nói riêng là 1 trong những nhiệm vụ khó khăn, đòi hỏi cả hệ thống chính trị phải vào cuộc sâu sắc, nhân dân phải đồng thuận, ủng hộ, hưởng ứng thì mới thành công.

Từ đó cấp uỷ, chính quyền xã Xuân Minh xác định việc trước hết là phải tuyên truyền để nhân dân hiểu được mục đích ý nghĩa của xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu, khi nhân dân đã hiểu và đồng thuận ủng hộ thì mọi việc dù khó cũng sẽ thành công.

Với quan điểm lấy sức dân để lo cho dân, mọi việc phải được nhân dân bàn bạc dân chủ công khai, tất cả mọi nguồn lực đều từ nhân dân, nhân dân là người quyết định.

Công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu tại xã Xuân Minh đã thấm nhuần đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, được nhân dân hiểu rõ về mục đích ý nghĩa của việc xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu. Đồng thời cấp ủy chính quyền cũng xác định lộ trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương phải phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; cán bộ, đảng viên phải là những người tiền phong gương mẫu trong từng việc làm cụ thể, phải sâu sát với nhân dân, nắm bắt thấu hiểu tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Trong thực tế, việc xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu tại xã Xuân Minh đã được sự đồng thuận, thống nhất cao của nhân dân. Nhân dân đã đóng góp xây dựng và ủng hộ với tinh thần quyết tâm cao độ để xây dựng cơ sở hạ tầng như: Đường giao thông thôn xóm, đường giao thông nội đồng, xây dựng trường học, cổng làng, nhà văn hóa thôn, điện sáng công cộng, trang thiết bị dụng cụ thể thao tại nhà văn hóa thôn cũng như các công trình phúc lợi khác như dãi nhựa một số tuyến đường, xây bồn hoa, cây cảnh… phát triển đưa công nghiệp về địa phương như nhà máy may xuất khẩu.

Từ những việc làm và cách làm sáng tạo, hợp lý đó đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt, các mục tiêu, chỉ tiêu đặt ra đều đạt và vượt mức kế hoạch.

Đăng lúc: 10/11/2022 07:55:28 (GMT+7)