Xã Xuân Minh tập trung thực hiện các giải pháp khôi phục sản xuất vụ đông sau đợt mưa lớn kéo dài

Ngày 29/09/2023 21:52:38

Trong những ngày qua do thời tiết mưa to kéo dài đã gậy nhập úng nhiều diện tích hoa màu trên địa bàn xã Xuân Minh. Theo thống kê nhanh của BCĐ sản xuất xã đến nay diện tích bị ngập úng lên tới 10,7 ha, trong đó có 2,7 ha ngô + hoa màu các loại và 8 ha ao hồ.

Ảnh hoa màu ngập lũ 2023 (4).jpg
         Để khắc phục tình trạng Ngô và các loại cây màu bị ngập úng, BCĐ sản xuất xã phối hợp với xí nghiệp thủy nông sông chu - trạm bơm tiêu Quang Hoa bơm xã nước kịp thời.
ảnh bơm xã lũ.jpg

Để ứng phó với thời tiết xấu, khôi phục và ổn định sản xuất sau ảnh hưởng của mưa kéo dài, BCĐ sản xuất hướng dẫn lực lượng bảo nông và bà con nông dân trong xã tiếp tục thực hiện các phương án tiêu nước như khơi thông dòng chảy, nạo vét mương máng, rãnh thoát nước trên ruộng để tránh ngập úng cục bộ kéo dài.

Ảnh hoa màu ngập lũ 2023.jpg
Ảnh hoa màu nhập lũ 2023(2).jpg
        Chuẩn bị đủ lượng hạt giống rau màu để gieo trồng khôi phục diện tích vụ đông thiệt hại sau mưa lũ, đồng thời tập trung chăm sóc, chắm dặm đảm bảo mật độ cho những diện tích cây bị chết mất khoảng. Khi thời tiết tạnh ráo tiến hành xáo xới đất, phá váng khi đất khô; đồng thời sử dụng các loại chế phẩm qua lá,kích thích ra rễ để hỗ trợ cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt hơn. ..Tiếp tục gieo trồng diện tích cây màu vụ đông còn lại trong khung thời vụ nhằm đạt mục tiêu cả về diện tích, năng suất, sản lượng đề ra trong vụ đông 2023.

Đăng lúc: 29/09/2023 21:52:38 (GMT+7)

Ảnh hoa màu ngập lũ 2023 (4).jpg
ảnh bơm xã lũ.jpg